You are here: Home Tin tức
Bản tin
Giải quyết đầu ra cho gỗ rừng trồng ở Đắk Lắk PDF Print E-mail

ThienNhien.Net – Người dân nhận đất trồn

ThienNhien.Net – Người dân nhận đất trồng rừng đã góp một phần quan trọng trong phát triển rừng, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền, nhất là ở cơ sở trong việc bảo vệ, phát triển vốn rừng, từng bước lập lại trật tự trong quản lý, bảo vệ rừng. Song, khi rừng cho gỗ thì các hộ lại gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, giá bán gỗ không đủ bù chi phí. Vì sao vậy ?

 

Read more...
 
Xuất khẩu nông sản tăng mạnh qua cửa khẩu Lào Cai PDF Print E-mail
 NDĐT- Nguồn hàng xuất khẩu từ nội địa sang thị trấn Hà Khẩu (Trung Quốc), qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tăng 98% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là hoa quả miền nam, gạo, ván bóc, gỗ rừng trồng…

 

 

Read more...
 
Quảng Ngãi cần tính lại phương án thu phí từ PFES PDF Print E-mail

250912_KT_rungThienNhien.Net – Thẩm định Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2011 – 2020, Bộ NN&PTNT cơ bản thống nhất với các nội dung và phương án đưa ra, tuy nhiên, ở một số điểm chi tiết, Bộ đề nghị phía tỉnh tính toán, cân đối lại, đặc biệt là nội dung liên quan đến phương án thu phí từ dịch vụ chi trả môi trường rừng (PFES).

Read more...
 
Sản xuất vật liệu chất đốt từ vỏ trấu PDF Print E-mail
Tái chế vỏ trấu thành vật liệu chất đốt của tác giả Nguyễn Văn Nghị (Phú Yên) đã đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11, vừa được công bố vào đầu tháng 5/2012
 
Tuyên Quang xử lý vi phạm về trồng rừng ở Na Hang PDF Print E-mail

ThienNhien.Net –  Trước thông tin về tình trạng rừng đặc dụng Nà Hang đang bị xâm hại trong quá trình địa phương triển khai trồng rừng, UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý vi phạm.

Read more...